• ĐỔI TÊN MIỀN VIETWRITER.PRO SANG 88.198.7.247 TỪ NGÀY 1/6

Full Ninh tiểu nhàn ngự thần lực (2 Viewers)

  • Chương 13

Chương 14: Thức ăn chay cũng có thể rất kinh diễm



Thành thật mà nói, nhiệm vụ của nàng không nặng, chỉ cần phụ trách triều nguyên tông cùng Xích Tiêu phái song phương chủ tân đồ ăn là được rồi. Mặt mũi mặt mũi, công phu đều là làm ở bên ngoài làm cho nhìn. Kỳ đệ tử của hắn cơm canh, tự nhiên có phòng bếp những người khác đi sắp xếp. May mắn canh đế sớm đã treo hảo, còn lại đều là đỉnh đầu phiên sao công phu, thế là trung gian còn có thể bài trừ thời gian đi dữ dằn thú sào huyệt bên ngoài xem náo nhiệt.



Nói, vừa phòng bếp bên ngoài lén lút tới mấy đệ tử, tìm phòng bếp lý nhân hỏi mấy câu liền vội vã đi rồi. Nàng chỉ làm bộ nhìn không thấy, trong lòng lại biết đó là bỗng chính hoa phái người tới, đang xác định hành tung của nàng. Chỉ cần hắn phái người đến ở đây đến, nhất định chính là bất lực trở về, của nàng hiềm nghi liền cơ bản bị rửa đi.



Rốt cuộc, bên ngoài xa xa truyền đến một nhớ giòn khánh vang. Nàng biết, đó là khai yến thượng thái tín hiệu.



Thời đại này, người có thân phận các ăn cơm đều là ngồi xuống đất, một người một án, thực hành chia ra chế. Triêu Vân tông quý khách kỳ thực chỉ có sáu người, bởi vậy nàng kỳ thực chỉ cần chuẩn bị chủ tân cộng mười ba nhân phân lượng.



Bởi Thiện trưởng lão tín nhiệm, nàng có thể ấn chính mình tâm ý đến bị thái. Người tu đạo bình thường chú ý thổ nạp dưỡng khí, khẩu vị cũng không đại, cho nên nàng bị hạ ẩm thực nhất định phải lấy tinh xảo, mỹ vị thắng được.



Đồ ăn nước chảy bình thường bưng ra. Ninh Tiểu Nhàn cởi ra trên người tạp dề, nhẹ nhàng hô khẩu khí, chạy đến phòng bếp bên ngoài đứng một hồi. Này đại nhiệt thiên, còn muốn cùng mấy chục người chen chúc tại phòng bếp lý cùng khói dầu chiến đấu, vốn có cũng không phải là kiện nhẹ nhõm chuyện, tiêu hao thể lực đại khái liền cùng cao trung nữ sinh căm thù đến tận xương tủy tám trăm mễ tiểu chạy cự li dài không sai biệt lắm.



“Ôi, thân thể tố chất cùng này bang tu tiên gia hỏa còn là không có cách nào nhi so với a.” Nàng đặc biệt hy vọng có thể tảo điểm nhi lột xác thể chất, mở thần thông cửa lớn.



Đầu hai món ăn vừa mới bưng lên tiệc rượu không lâu, Thiện trưởng lão liền đầy mặt hồng quang chạy trở về: “Tiểu Nhàn, ngươi thái nhượng Triêu Vân tông quý khách khen không dứt miệng, nói thẳng ở bên trong tông cũng chưa từng có thường quá như vậy tinh soạn. Chưởng môn trên mặt rất lớn có ánh sáng, nhượng ta vội vàng đem ngợi khen mang về.” Hắn đưa qua năm trăm lượng bạc, còn có một chi nho nhỏ bình ngọc.



Chưởng môn có lẽ là suy nghĩ đến nàng bất quá một người phàm tục, cho nàng bạc tối thực sự đi? “Bên trong bình trang bị ích thể đan ngũ khỏa, dùng hậu khư bệnh ích thể, có cường thân công hiệu.”



Ân, này cũng không phải lỗi.



Nàng cười mỉm, khách quý phản ứng sớm ở tình lý trong. Thời kỳ thượng cổ thần ma giữa đường, nhân chẳng qua là phúc sào dưới hoàn noãn, hết ngày nơm nớp lo sợ; Mà nhân tộc hưng khởi đến nay bất quá mấy nghìn năm, thế giới này nhân vật chính đổi thành tiên gia môn phái. Tu sĩ thôi, xan hà ẩm lộ lấy cầu trường sinh chi đạo, đối khẩu bụng chi dục nào có như vậy chú ý? Thì ngược lại sinh hoạt tại thế giới tầng dưới chót người phàm cần mỗi ngày ăn cơm, thế nhưng thế gian không quá bình, tượng tấm tựa Xích Tiêu sơn, có tiên phái che chở Thiển Thủy thôn là một trường hợp đặc biệt, không biết tiện sát bao nhiêu bình dân, lại có bao nhiêu nhân có thể chuyên tâm nghiên chui trù nghệ đâu?





Nàng chế tác thức ăn, ở một thế giới khác lý không tính hiếm lạ, thế nhưng ở chỗ này, đó chính là độc này một nhà, lại vô phân hiệu.



Liền lấy thủ đạo món ăn khai vị mật nước đậu tây đến nói, món ăn này đơn giản dịch làm cùng cái đẹp của nó vị không được có quan hệ trực tiếp. Chỉ đem đậu tây ở nước trong trung phao qua đêm, chờ nó tự nhiên bành trướng hoàn tất sau, lại để vào bảo oa trung, thêm sơn tuyền thủy, cùng thoại mai, sơn tra kiền, táo tàu, đường phèn cộng đồng ngao nấu. Ở một cái khác thời không, đạo này trình tự làm việc đô do nồi áp suất để hoàn thành, nhưng ở chỗ này, muốn tiêu phí một canh giờ tả hữu mới có thể đem đậu tây bảo tới mềm nọa, đãi làm lạnh hậu lại xối thượng mật cùng hoa quế đường, tĩnh trí non nửa thiên là được.



Vì xông ra đạo này ăn sáng phong vị, Ninh Tiểu Nhàn riêng thỉnh Thiện trưởng lão chế tác hai trương ngưng băng phù dán tại đáy nồi, như vậy lấy ra mật nước đậu tây không chỉ chua ngọt mềm yếu, nhập khẩu tức hóa, còn có chứa ướp lạnh mát lạnh hiệu quả.



Muốn biết hiện tại thế nhưng giữa hè bảy tháng nha! Trên trời ánh nắng chính độc ác, nếu nói là hàn thử bất xâm, đó là chỉ tu vi tinh thâm Quyền Thập Phương, Mai chưởng môn chờ người, bản lĩnh hơi kém một chút nhi, mùa hè lý hiệp thượng mấy viên băng lạnh lẽo lạnh đậu tây, kia sảng khoái sức lực theo cổ họng vẫn xuyên qua đến trong bụng, không muốn ** lên tiếng liền rất tốt.



Lại nói bào nước lao cơm. Ninh Tiểu Nhàn đem cơm ở trong chén áp thực, rót nữa khấu nhập kim chén trong, tưới nhập canh nước, đặt lên cá muối, bên cạnh lấy rau xanh chuế sắc. Thế nhưng ở trên đời này, lao cơm vốn là nông gia món chính, cũng chính là nắm gạo cơm ném tiến canh trung trộn lẫn ăn hết, như vậy tỉnh dầu lại tỉnh thái. Mai chưởng môn nhìn thấy món ăn này bưng lên, trong lòng liền cực không thích, thế nhưng có khách quý ở bên, hắn trên mặt lại không tốt biểu hiện ra ngoài, chỉ ở trong lòng đem đầu bếp Ninh Tiểu Nhàn mắng được cẩu huyết lâm đầu.



Thế nhưng chờ hắn bất đắc dĩ lướt qua một ngụm, không khỏi cảm thấy ngoài ý muốn. Che ở trên đỉnh cá muối tập hương, giòn, mềm, thuần với một thân, rõ ràng đã ổi được ngon miệng, cá muối lại còn rất đạn răng. Tối kinh diễm thì ngược lại dưới cơm. Óng ánh trong suốt cơm mặc dù hạt hạt rõ ràng, cũng không dính răng, lại chấm no rồi cá muối vàng óng canh nước, nhai ở trong miệng hương thuần sâu sắc, dư vị vô hạn. Hơn nữa tư vị này vốn phải là rất nặng, bắt đầu kỷ miệng đặc biệt hương nồng, nhưng phía sau lại thất chi đầy mỡ. Thế nhưng Ninh Tiểu Nhàn làm được canh nước, lại chỉ có kỳ tươi, không có kỳ ngấy, lệnh chủ tân các ở kỷ miệng vội vã sau khi ăn xong, còn có ý do vị tẫn cảm giác.



Đây cũng là “Mỹ thực hiếm có” chi lý, ăn ngon mà lại lại ăn không đủ, mọi người đối món ăn này hào mới có thể gấp bội khen ngợi.



Bọn họ lại không biết, dính ngấy cảm giác nguyên bản đến từ cùng cá muối cùng đốt xương heo, gà mẹ đẳng nguyên liệu nấu ăn, chúng nó giàu có keo nguyên lòng trắng trứng, tuy có thể cho đồ ăn cung cấp ăn thịt chi tươi, nhưng cũng không tránh khỏi mang đến ăn thịt chi ngấy. Mà Ninh Tiểu Nhàn sắc thuốc lại là triệu tập sơn trân cùng hải vị đến tinh nghiên điều chế, cá muối cũng chỉ là do bạch linh nấm khắc thành, tự nhiên có tươi mà vô ngấy.



Đương nhiên, trong đó lớn nhất công thần, lại là thải tự trong biển hoa quả khô —— Côn bố, Xích Tiêu sơn cách hải không xa, mỗi ngày có thể tiếp xúc hàng hải sản kỳ thực chủng loại phong phú. Ninh Tiểu Nhàn nhìn thấy như vậy đông tây thời gian cũng hoảng sợ, ở đây mọi người lại đem nó theo hải lý lao khởi, trở thành nông gia nuôi heo thức ăn gia súc, quả thật là phung phí của trời. Nàng dùng mấy tiền đồng giá liền thu lại một đống Côn bố, tẩy sạch hậu ở thái dương dưới bạo phơi khởi đến.



Côn bố tác dụng là cái gì? Chỉ nói như nhau người địa cầu đô rất quen thuộc sự vật: Vị tinh. Vị tinh ở trên địa cầu thẳng đến 20 đầu thế kỷ mới bị nghiên cứu phát triển ra, nó đề tươi đề vị công năng kỳ thực đến từ chính rong biển. Làm rong biển họ hàng gần, Côn bố ngao nấu sắc thuốc vị đạo càng thêm tươi hương, nhất là phơi làm Côn bố thượng che phủ trong suốt muối hạt, càng canh trung tới vị bí mật then chốt.



Mai chưởng môn thả tay xuống trung kim chén, quay đầu nhìn lại, tịch thượng quý khách nếm thức ăn thời gian đều mặt mỉm cười, có thể thấy là hết sức hài lòng, tâm trạng không khỏi cũng có chút tự đắc. Cùng kềnh càng Triêu Vân tông so sánh với, Xích Tiêu phái lấy cho ra tay gì đó không nhiều, chỉ có đêm nay món ăn lại có thể nói kinh diễm.
 
Advertisement

Bình luận facebook

Bạn đã đọc chưa

Users who are viewing this thread

Back
Top Bottom